• Cập nhật:25/06/2019 03:13:52 SA

Trong chương trình công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, chiều 18/6/2019, tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại thành phố Osaka - trung tâm thương mại công nghiệp và hải cảng chính, "trái tim" của vùng đô thị Kansai của Nhật Bản với sự hỗ trợ của Tập đoàn Sumitomo, Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản- JETRO và Ngân hàng Mizuho Nhật Bản. Tham dự hội thảo có gần 100 nhà đầu tư đến từ khắp các địa phương của Nhật Bản.

Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc thăm quan mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao thuộc Đại Học Chiba Nhật Bản

Phát biểu khai mạc hội thảo, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka Vũ Tuấn Hải đã nêu những thành tựu quan trọng của Việt Nam trong thời gian qua trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao và kinh tế, xã hội. Tổng Lãnh sự nhấn mạnh quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản được tăng cường thông qua các chuyến thăm cấp cao; hợp tác giữa các địa phương và giao lưu nhân dân ngày càng được đẩy mạnh. Đồng chí tin tưởng, trên nền tảng của những thành quả đã đạt được, quan hệ và hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Tại hội thảo, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin một số nét cơ bản về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh Vĩnh Phúc, lợi thế so sánh và các chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh, các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của Vĩnh Phúc trong thời gian tới, đồng thời mời gọi các nhà đầu tư đến thăm, tìm hiểu và đầu tư vào Vĩnh Phúc. Tỉnh luôn quan tâm, sẵn sàng tạo điều kiện và chăm sóc tốt nhất cho các nhà đầu tư, coi nhà đầu tư như công dân của tỉnh và cùng với các nhà đầu tư đưa Vĩnh Phúc trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất ở Việt Nam trong thời gian tới.

Cũng tại hội thảo, đại diện Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản đã có bài phát biểu giới thiệu về Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư Nhật Bản mong muốn đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc nói riêng; đại diện Ngân hàng Mizuho Nhật Bản đã có bài phát biểu về tổng quan tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam hiện nay và nhận xét về Việt Nam nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng nổi lên là cơ sở sản xuất giàu tiềm năng và đầy hứa hẹn; đại diện Tập đoànSwing Enginering giới thiệu các quy định về môi trường đầu tư của Chính phủ Việt Nam với các nhà đầu tư.

Kết thúc hội thảo, đã có nhiều nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm, hứa hẹn đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc trong thời gian gần nhất.

Trước đó, ngày 17/6/2019, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh đã thăm quan mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao thuộc Đại Học Chiba Nhật Bản. Đoàn đã được đại diện Trung tâm Nghiên cứu khoa học nông nghiệp, môi trường, sức khỏe giới thiệu mô hình trồng rau quả trong nhà kính ứng dụng công nghệ tiên tiến, đảm bảo chất lượng sản phẩm cao, bảo vệ sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Đây là mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin kiểm soát toàn bộ các quy trình từ khâu ươm giống cây con, chăm bón đếnthu hoạch, tỉnh Vĩnh Phúc có thể học tập để triển khai thực hiện tại địa phương trong thời gian tới.

Tin, ảnh Nguyễn Ngọc Lợi

(Sở KH&ĐT)