Nguồn tin:Liên hiệp Vĩnh Phúc
  • Cập nhật:02/02/2024 12:57:59 CH

Thân gửi Kiều bào quê hương Vĩnh Phúc! Nhân dịp năm mới 2024 và đón Tết cổ truyền Giáp Thìn, thay mặt lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc, xin gửi tới toàn thể bà con Việt kiều, những người đang công tác, học tập và làm việc ở mọi miền trên thế giới những lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Thưa bà con!

Năm 2024 là năm bản lề của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm theo Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, chúng ta vẫn duy trì được nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định vững chắc, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt mục tiêu đề ra, năng suất lao động và chất lượng tăng trưởng tiếp tục được cải thiện; quốc phòng, an ninh được tăng cường; trật tự an toàn xã hội được giữ vững; vị thế của tỉnh trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao.

Những năm gần đây, cộng đồng người Vĩnh Phúc ở nước ngoài đã thực sự lớn mạnh, trưởng thành, không những tiếp tục đóng góp cho Tổ quốc Việt Nam, quê hương Vĩnh Phúc mà còn đóng góp cho sự phát triển của các quốc gia và vùng lãnh thổ mà bà con đang sinh sống. Bà con đã thực sự hội nhập vào cuộc sống sở tại, đã vươn lên nắm giữ những vị trí quan trọng trong xã hội, đã thành đạt trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, kinh doanh, khoa học, công nghệ, văn hóa, xã hội. Một thế hệ trẻ người Vĩnh Phúc giỏi giang, năng động, tự tin đang tiếp nối truyền thống cha anh.

Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh vui mừng trước những thành tựu mà bà con Kiều bào Vĩnh Phúc ở nước ngoài đã đạt được, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quý báu của kiều bào với quê hương. Hy vọng trong thời gian tới, Kiều bào quê hương Vĩnh Phúc tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh, hướng về quê hương cội nguồn, làm cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Vĩnh Phúc với các nước trên thế giới. Đồng thời, tỉnh luôn hoan nghênh, sẵn sàng đón nhận và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để bà con Việt kiều phát triển sản xuất, kinh doanh và đầu tư các dự án hiệu quả tại quê hương.

Đón chào năm mới, mỗi người dân Vĩnh Phúc nói chung, bà con Kiều bào quê hương Vĩnh Phúc nói riêng hãy phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, sáng tạo, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, chung tay góp sức cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc xây dựng tỉnh nhà ngày càng phồn vinh như lời Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc căn dặn: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta” .

Một mùa xuân mới đã đến trên quê hương Vĩnh Phúc, một lần nữa thay mặt lãnh đạo Liên hiệp hữu nghị tỉnh, xin chúc toàn thể bà con Kiều bào có những ngày Tết yêu thương, ấm nồng, tình đồng bào, tình anh em ruột thịt. Chúc bà con bước sang năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc!

Kính thư,

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH VĨNH PHÚC