• Cập nhật:18/09/2017 09:35:56 SA

Theo chương trình xúc tiến đầu tư tại một số nước Châu Âu, ngày 11/9/2017, đoàn công tác xúc tiến đầu tư (XTĐT) của tỉnh do đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến CHLB Đức và có buổi làm việc với Đại Sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức.

Đoàn công tác XTĐT của tỉnh đến thăm và làm việc với Đại Sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức.

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Đoàn Xuân Hưng, Đại Sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CHLB Đức đã hoan nghênh đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đến thăm và làm việc với Đại Sư quán. Đại sứ đánh giá cao chương trình XTĐT hàng năm của tỉnh, trong đó coi thị trường Đức cũng như một số nước tại Châu Âu là thị trường tiềm năng, cần duy trì và đẩy mạnh các hoạt động XTĐT, nhằm thu hút các dự án công nghệ cao, sử dụng tiết kiệm đất, nhân lực và đảm bảo an toàn môi trường sinh thái.

Tiếp đó, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã thông tin tóm tắt về quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – CHLB Đức phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Hiện nay, CHLB Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong Liên minh Châu Âu (EU). Tính hết tháng 5/2017, tổng trị giá kim ngạch buôn bán 2 chiều đạt 3,859 tỷ USD. Hiện nay có khoảng hơn 300 Tập đoàn và các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức đang hoạt động tại Việt Nam...

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trân trọng cảm ơn Đại sứ Đoàn Xuân Hưng và Lãnh đạo, cán bộ Đại Sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã luôn hỗ trợ các hoạt động XTĐT của tỉnh tại Đức trong những năm qua. Đồng chí Trưởng đoàn công tác đã thông tin tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và khăng định những đổi mối quyết liệt trong chỉ đạo điều hành của tỉnh trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh để thu hút nhiều hơn nữa các dự án FDI, trong đó có các dự án của CHLB Đức. Đồng chí mong muốn, Đại Sứ quán Việt Nam tại Đức sẽ là cầu nối, cung cấp thông tin của tỉnh, cũng như giới thiệu các nhà đầu tư CHLB Đức đến tìm hiều môi trường đầu tư của tỉnh và thực hiện đầu tư vào các lĩnh vực: Công nghiệp cơ khí,hỗ trợ sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy; điện tử, viễn thông, giáo dục, đào tạo: Trường đại học, trường dạy nghề, Cơ sở chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế: bệnh viện…và những lĩnh vực công nghệ cao khác mà Đức có thế mạnh. Đề nghị Đại Sứ quán hỗ trợ tỉnh trong lĩnh vực đào tạo nghề cho lao động Vĩnh Phúc sang làm việc tại Đức, trước mắt là chương trình đào tạo và sử dụng điều dưỡng viên Vĩnh Phúc sang làm việc tại Đức hiện nay đang do Hội đồng hương Vĩnh Phú tại CHLB Đức đề nghị hợp tác với tỉnh.

Trong thời gian tại CHLB Đức, được dự sự hỗ trợ của Đại Sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, đoàn công tác XTĐT của tỉnh đã làm việc với Hội đồng hương Vĩnh Phúc tại Đức. Tại buổi làm việc với Hội đồng hương, đồng chí Trưởng đoàn công tác đề nghị Hội đồng hương tiếp tục đẩy mạnh chương trình hợp tác, đào tạo và đưa điều dưỡng viên người Vĩnh Phúc sang làm việc tại Đức, cũng như giới thiệu các nhà đầu tư Đức đến tìm hiểu về môi trường đầu của tỉnh.

Hoạt động của đoàn công tác XTĐT của tỉnh tại CHLB Đức đã kết thúc chuyến công tác XTĐT của tỉnh tại 3 nước: Nga, Italia, Đức. Chuyến công tác đã thực hiện đúng theo chương trình, kế hoạch XTĐT năm 2017 đã đề ra.

Theo:  Trần Hoài DƯơng (Báo Vĩnh Phúc)