Nguồn tin:Liên hiệp Vĩnh Phúc
  • Cập nhật:16/02/2023 11:16:45 SA

Sáng ngày 14/2/2023, Đoàn lãnh đạo của Ban dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu và Hội đồng hương Vĩnh Phú tại CHLB Đức do Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thị Trường Giang làm trưởng đoàn; Tiến sĩ Nguyễn Bích Yến, Trưởng Ban dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu; ông Đỗ Mai Dàng, Chủ tịch Hội đồng hương tại CHLB Đức cùng các thành viên trong Ban Dự án và các đồng chí trong BCH Hội đồng hương Vĩnh Phú tại CHLB Đức đã tới thăm và làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc.

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Huy Quang, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp hữu nghị tỉnh; ông Khuất Văn Khanh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; Uỷ viên BCH Liên hiệp hữu nghị tỉnh; ông Trần Hoài Dương, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Hoan nghênh và chào mừng Đoàn đến thăm và làm việc với Liên hiệp hữu nghị tỉnh, ông Nguyễn Huy Quang, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp giới thiệu khái quát về quá trình hình thành – phát triển của Liên hiệp, những kết quả đạt được trong công tác đối ngoại nhân dân, đặc biệt là công tác kiều bào như: Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước xây dựng cơ sở dữ liệu thống kê, điều tra về người Vĩnh Phúc ở nước ngoài; Định kỳ hai năm một lần tổ chức chương trình Xuân Quê hương Vĩnh Phúc; kiều bào có nhiều hoạt động kinh tế, từ thiện nhân đạo đóng góp xây dựng quê hương và có mối quan hệ gắn bó, thường xuyên với các Hội đồng hương Vĩnh Phúc ở các nước trên thế giới…..

Thông qua buổi làm việc, ông Nguyễn Huy Quang mong muốn Ban dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu, Hội đồng hương Vĩnh Phú tại CHLB Đức sẽ là cầu nối giữa tỉnh Vĩnh Phúc với một số địa phương của các nước trên thế giới nhằm thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, trao đổi đoàn, hợp tác đầu tư, giao lưu nhân dân,… góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế của tỉnh Vĩnh Phúc đến với bạn bè, nhân dân các nước trên thế giới.

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ, nhà báo Nguyễn Bích Yến, Trưởng Ban dự án cho biết: Ban Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu được thành lập năm 2015, Ban dự án đã phối hợp với các nhà trí thức, khoa học, các tổ chức hội đoàn cộng đồng, các cơ quan ban ngành ngoại giao, văn hoá, báo chí, truyền thông... của Việt Nam, kiều bào và quốc tế, tổ chức nhiều hoạt động, hoàn thành sứ mệnh: Kết nối kiều bào và bạn bè quốc tế cùng tham gia bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở nước ngoài, nhằm gắn kết sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; Đối thoại liên văn hóa giữa Việt Nam với các nền văn hóa trên thế giới; Lan tỏa, định vị giá trị văn hoá và phẩm hạnh dân tộc Việt đặt trong sự tôn trọng và tôn vinh phẩm hạnh của các dân tộc, quốc gia khác trên toàn cầu, trên môi trường thực tế và môi trường thực tế ảo/môi trường báo chí - truyền thông liên toàn cầu.

Nhấn mạnh thêm  về Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu, bà cho biết đây là chương trình được Ban dự án duy trì tổ chức hàng năm nhằm tạo dựng một ngày văn hoá chung - kết nối người Việt trên toàn cầu và bạn bè quốc tế, nhằm xây dựng cây cầu văn hoá hữu nghị vững chắc, xây dựng tình bạn chân thành giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế. Bà  Năm nay Ngày giỗ tổ Hùng Vương toàn cầu sẽ tổ chức quy mô lớn ở Lào, đại diện cho khu vực châu Á và CHLB Đức, đại diện cho khu vực châu Âu. Nhân dịp này, bà trân trọng gửi lời mời tham dự tới lãnh đạo tỉnh, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc sang nước CHDCND Lào và CHLB Đức để tham dự các hoạt động nhân Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu.

Cùng ngày Đoàn đã đến dâng hương tại Chùa Hà, Nhà lưu niệm Bác Hồ. Vĩnh Yên và  thăm Văn Miếu tỉnh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LÀM VIỆC

Ông Nguyễn Huy Quang, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp hữu nghị tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tiến sĩ Nguyễn Bích Yến, Trưởng Ban dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu trao Quyết định chủ lễ giỗ tổ Hùng Vương cho ông Đỗ Mai Dàng, Chủ tịch Hội đồng hương Vĩnh Phú tại CHLB Đức

Đoàn chụp ảnh tại Văn Miếu tỉnh