Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:08/12/2016 10:51:51 SA

Nhờ môi trường đầu tư được cải thiện, các hoạt động chăm sóc các nhà đầu tư phát huy được hiệu quả, những năm gần đây, Vĩnh Phúc luôn được coi là điểm sáng của cả nước về công tác thu hút đầu tư. Số lượng dự án và tổng vốn đầu tư của cả dự án FDI và DDI liên tục tăng nhanh qua các năm, từ 8 dự án FDI và 1 dự án DDI năm 1998 đã tăng lên 856 dự án năm 2016, gồm 227 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký 3,4 tỷ USD và 629 dự án DDI, với số vốn đăng ký 49,2 nghìn tỷ đồng, trong đó có 55 dự án đang hoạt động sản xuất kinh doanh.


Để tiếp tục quảng bá hình ảnh và môi trường đầu tư của tỉnh đến cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về chủ trương và quyết tâm đổi mới của tỉnh trong thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, Vĩnh Phúc sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với quy mô lớn nhất từ trước đến nay vào ngày 27/12 tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Đây là 1 trong những hoạt động chào mừng 20 năm tái lập tỉnh.  

Ông Trần Hoài Dương, Phó Giám đốc Ban hỗ trợ và xúc tiến đầu tư tỉnh cho biết: Hội nghị sẽ có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương; các tổ chức xúc tiến đầu tư và thương mại quốc tế; các ngân hàng trong nước và quốc tế; các địa phương của một số nước có kết nghĩa với tỉnh Vĩnh Phúc; các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước và đông đảo phóng viên báo chí trong nước và quốc tế. 

Cũng theo ông Dương, việc tổ chức hội nghị còn nhằm mục đích tiếp nhận và lắng nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu, các chuyên gia, các nhà đầu tư trong và ngoài nước về thu hút đầu tư. Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có những chính sách phù hợp, tạo ra môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, thuận lợi cho các nhà đầu tư.  

Theo kế hoạch, tại hội nghị, Vĩnh Phúc sẽ vinh danh một số doanh nghiệp đã có đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội; trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư đối với một số dự án lớn dự kiến đầu tư vào tỉnh; ký kết tham gia tài trợ vốn và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong các chương trình thúc đẩy kinh doanh, các dự án trọng điểm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Được biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) sẽ tài trợ cho hội nghị này.  

Theo: Vinhphuc.gov.vn


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 88
  duong-link-khong-co Hôm nay: 413
  duong-link-khong-co Hôm qua: 391
  duong-link-khong-co Tuần này: 1,232
  duong-link-khong-co Tuần trước: 3,262
  duong-link-khong-co Tháng này: 171,017
  duong-link-khong-co Tháng trước: 146,171
  duong-link-khong-coTất cả: 2,274,348