Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:24/10/2016 02:44:06 CH

Ngày 16/10, Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 6 tại Hàn Quốc và Ngày Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc 2016 đã diễn ra tại thủ đô Seoul.


Hai sự kiện này đều do Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc, Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Hàn - Việt (KOVECA), Ban Quản lý Lao động và Văn phòng Quản lý Lao động theo Chương trình EPS (chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài) tổ chức, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội và chính quyền thành phố Seoul đã phối hợp tổ chức.

Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội Doãn Mậu Diệp, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Trí, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Hải Linh, Chủ tịch KOVECA Lee Nam-ki và đại diện các doanh nghiệp sử dụng lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, các trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài tại Hàn Quốc, cùng đông đảo người Việt và các công nhân lao động Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tiết mục văn nghệ của Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

 

Hoạt động này nhằm tạo ra sân chơi giao lưu văn hóa, ẩm thực truyền thống dân tộc cho kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc, hướng tới kỷ niệm 24 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, tăng cường quan hệ giữa hai nước, kỷ niệm 1 năm ngày thành lập quỹ “Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam” và đón nhận bằng khen của Bộ Tư lệnh Hải quân ghi nhận những hoạt động hướng về chủ quyền biển đảo Tổ quốc của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc trong thời gian qua.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Hải Linh đã nêu bật sự phát triển mạnh mẽ của mối quan hệ Việt - Hàn trong 24 năm qua và bày tỏ tin tưởng rằng với sự đóng góp của cộng đồng gồm gần 150.000 người Việt tại Hàn Quốc, mối quan hệ này sẽ không ngừng được củng cố và phát triển mạnh mẽ hơn.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí nhiệt liệt chào mừng bà con người Việt tới tham dự sự kiện. Đại sứ đánh giá cao những hoạt động của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc trong việc chung tay giúp đỡ đồng bào trong nước lúc khó khăn và đặc biệt là góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Phạm Hữu Chí bày tỏ cảm ơn chính quyền Hàn Quốc đã tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt trong cuộc sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội Doãn Mậu Diệp bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng của mối quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực lao động, trong thời gian qua. Thứ trưởng đánh giá cao việc  lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc đã mang phong cách làm việc, tay nghề và kinh nghiệm học hỏi được tại Hàn Quốc về áp dụng vào nền sản xuất tại Việt Nam. Nhân dịp này, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp kêu gọi lao động Việt Nam khi kết thúc hợp đồng nên về nước để có cơ hội trở lại làm việc với vị thế và thu nhập cao hơn và những lao động bất hợp pháp tại đây tự nguyện về nước để hưởng những chính sách ưu đãi của cả Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc, tạo cơ hội cho chính mình cũng như các lao động khác. Thứ trưởng cũng bày tỏ cảm ơn các cơ quan quản lý lao động và chủ sử dụng lao động của Hàn Quốc đã tạo điều kiện cho lao động Việt Nam trong thời gian qua.

Về phần mình, Chủ tịch KOVECA Lee Nam-ki bày tỏ sự đồng cảm với những khó khăn về các mặt như văn hóa và tâm lý của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. Ông cam kết sẽ cùng các bên liên quan nỗ lực hết sức giúp cộng đồng người Việt nhanh chóng vượt qua các khó khăn này để hòa nhập vào xã hội Hàn Quốc và bày tỏ mong muốn họ sẽ coi đây là quê hương mới.


3 cặp vợ chồng Hàn - Việt đã được tổ chức lễ cưới ngay tại lễ hội. (Nguồn: Cộng Đồng Người Việt Nam Tại Hàn Quốc)


Tại lễ hội lần này, 3 cặp vợ chồng Hàn - Việt đã được tổ chức lễ cưới. Ban Tổ chức cũng trao giấy chứng nhận để cảm ơn cho các trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài tại Hàn Quốc, trao bằng khen cho các doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động Việt Nam và những người lao động Việt Nam tiêu biểu tại Hàn Quốc và trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân trong cuộc thi mang tên “Biển, đảo Tổ quốc trong tôi”. Xen lẫn các hoạt động trên là phần trình diễn áo dài truyền thống và các tiết mục biểu diễn nghệ thuật của Nhà hát ca múa nhạc Quân đội Việt Nam, tạo nên bầu không khí ấm cúng, giúp cộng đồng người Việt gắn kết chặt chẽ với nhau hơn và cùng hướng về Tổ quốc.

Theo: baoquocte.vn

 


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 58
  duong-link-khong-co Hôm nay: 765
  duong-link-khong-co Hôm qua: 446
  duong-link-khong-co Tuần này: 2,550
  duong-link-khong-co Tuần trước: 3,444
  duong-link-khong-co Tháng này: 149,457
  duong-link-khong-co Tháng trước: 192,629
  duong-link-khong-coTất cả: 2,309,950