Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:24/10/2016 03:08:40 CH

Chiều 14/10, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức Lễ trao học bổng năm 2016 của Chính phủ Việt Nam dành cho 35 con em Việt kiều tại Lào.


Đây là chương trình cụ thể hóa Hiệp định hợp tác song phương về giáo dục và đào tạo giữa hai Chính phủ Lào và Việt Nam năm 2016 và Kế hoạch hợp tác giáo dục và phát triển nguồn nhân lực năm 2016 giữa hai Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục - Thể thao Lào.

Đến dự có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Tổng hội Việt kiều tại Lào Nguyễn Duy Trung, Chủ tịch Thành hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane Đào Minh Châu, đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, cùng các em học sinh và phụ huynh học sinh được nhận học bổng lần này.

Quang cảnh lễ trao học bổng

Phát biểu chúc mừng 35 tân sinh viên con em Việt kiều được nhận học bổng lần này của Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của bà con nhân dân Việt Nam ở trong nước đối với con em Việt kiều ở Lào.

Đại sứ mong các em học sinh phấn đấu hết mình học tập thật tốt, xứng đáng với sự ưu ái của Tổ quốc Việt Nam đối với các cháu; xứng đáng với sự mong đợi của gia đình cũng như của Cộng đồng người Việt Nam tại Lào để sau 5 năm học, các cháu trở thành những người có đức, có tài, trở về xây dựng đất nước Lào, quê hương thứ hai của mình phát triển vượt bậc, làm vẻ vang cho gia đình, cho Cộng đồng người Việt Nam tại Lào; góp phần vun đắp cho mối quan hệ truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt giữa Lào - Việt Nam và Việt Nam - Lào.

Đại sứ cũng đề nghị các bậc cha mẹ học sinh, chi hội, Thành hội và Tổng hội Việt kiều tại Lào động viên, tạo điều kiện cho con em học tập tốt; bảo ban con cháu chấp hành quy định của Đoàn lưu học sinh Lào, của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và của các trường; sống chan hòa và đoàn kết với các bạn lưu học sinh Lào cũng như với sinh viên Việt Nam.

Từ 5 suất học bổng năm 2005, nhờ sự quan tâm của Lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước, đặc biệt là sự nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, số học bổng dành cho con em Việt kiều năm sau luôn cao hơn năm trước, đến nay, con số này đã là 35 suất.

Trong phát biểu của mình, ông Nguyễn Duy Trung, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Chính phủ hai nước đối với bà con Việt kiều tại Lào; khẳng định những học bổng này thực sự là món quà giá trị cả về vật chất và tinh thần đối với bà con; góp phần động viên phong trào cộng đồng ngày càng phát triển; qua đó giúp nâng cao sức mạnh của cộng đồng người Việt tại Lào, xứng đáng là cầu nối hữu nghị giữa hai nước Lào - Việt Nam anh em. 


                                                                                                                                                                                                 Theo: Baoquocte.vn


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 89
  duong-link-khong-co Hôm nay: 820
  duong-link-khong-co Hôm qua: 446
  duong-link-khong-co Tuần này: 2,605
  duong-link-khong-co Tuần trước: 3,444
  duong-link-khong-co Tháng này: 149,512
  duong-link-khong-co Tháng trước: 192,629
  duong-link-khong-coTất cả: 2,310,005