Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:30/05/2017 10:35:42 SA

Ngày 27/5, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận vấn đề hợp tác song phương trong khu vực cũng như việc thực thi thỏa thuận hạt nhân, được biết đến là Kế hoạch Hành động Toàn diện Chung (JCPOA).


Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Rouhani nhấn mạnh: "Iran ngày càng quyết tâm mở rộng hợp tác với Nga và chúng ta sẽ chứng kiến mối quan hệ hợp tác ngày một gần gũi hơn giữa hai nước. Theo nhà lãnh đạo Iran, việc tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai nước trong những năm gần đây cho thấy Nga và Iran rất quyết tâm mở rộng mối hệ song phương.

tong thong nga va iran dien dam ve hop tac song phuong
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Iran Hassan Rouhani. (Nguồn: IRNA).

Ông Rouhani nói rằng Iran cam kết thực hiện các trách nhiệm của mình theo thỏa thuận hạt nhân mà Tehran ký với các cường quốc thế giới hồi tháng 7/2015, với điều kiện các bên còn lại cũng tuân thủ thỏa thuận này. Tổng thống Rouhani cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa hai nước trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Về phần mình, Tổng thống Putin nêu rõ Nga và Iran đang hỗ trợ Syria trong cuộc chiến chống lại các phiến quân theo đề nghị của chính phủ nước này, và điều này phù hợp với luật pháp quốc tế. Ông Putin nói thêm hai nước sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy hòa bình và ổn định tại khu vực Trung Đông.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định Moscow luôn coi trọng việc mở rộng quan hệ với Iran, cho rằng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực hạt nhân là cần thiết. Nga đã đẩy mạnh hợp tác với Iran trong lĩnh vực hạt nhân kể từ khi JCPOA được hoàn tất.

Theo:baoquocte.vn


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 99
  duong-link-khong-co Hôm nay: 430
  duong-link-khong-co Hôm qua: 391
  duong-link-khong-co Tuần này: 1,249
  duong-link-khong-co Tuần trước: 3,262
  duong-link-khong-co Tháng này: 171,034
  duong-link-khong-co Tháng trước: 146,171
  duong-link-khong-coTất cả: 2,274,365