Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:14/03/2016 06:37:33 SA

Văn hóa Thụy Sĩ rất đa dạng và các phong tục truyền thống đã phản ánh sự đa dạng đó. Các lễ hội diễn ra quanh năm và trên khắp đất nước Thụy Sĩ làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân cũng như lôi cuốn khách du lịch.


/images/post/2015/07/14/04//tn_5-c331f.jpg

Văn hóa Thụy Sĩ

Văn hóa Thụy Sĩ rất đa dạng và các phong tục truyền thống đã phản ánh sự đa dạng đó. Các lễ hội diễn ra quanh năm và trên khắp đất nước Thụy Sĩ làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân cũng như lôi cuốn khách du lịch.

Các chương trình ca nhạc được tổ chức ở khắp nơi với các dòng nhạc từ dân gian, cổ điển tới rock, pop và jazz. Các lễ hội chính trong năm gồm có: Advent và Christmas, Carnival, Lễ Phục Sinh, và Ngày Quốc Khánh. Tùy theo mùa có các lễ hội tại các địa phương khác nhau, như các lễ hội trong mùa đông (Trychle tại Meiringen, Epiphany, Secular festivals, Silvesterkläuse, Vogel Gryff tại Kleinbasel và các phong tục khác); các lễ hội mùa xuân ở Zurich; vào cuối mùa hè có các lễ hội tại nhiều khu vực ở vùng núi Alps với sự tham gia của đàn bò và gia súc; các lễ hội mùa thu được tổ chức ở nhiều bang mừng cho một mùa thu hoạch và dự trữ cho mùa đông. Lễ hội bia lớn nhất trong năm diễn ra vào cuối tháng 9 tại bang Neuchatel, ngoài ra còn nhiều lễ hội mang ý nghĩa lịch sử hay tôn giáo khác do các bang tổ chức.

 

 

Người Thụy Sĩ nổi tiếng là những người làm việc chăm chỉ, nhưng họ cũng thích những lúc rảnh rỗi như tất cả mọi người khác. Các hoạt động giải trí bao gồm từ các môn thể thao mệt nhoài tới thư giãn với gia đình và bè bạn. Nhiều người còn cống hiến một phần thời gian nhàn rỗi của họ cho các dịch vụ công cộng.

Thời gian nghỉ  

Người Thụy Sĩ làm việc rất nhiều, nhưng họ cũng biết hưởng thụ thời gian nghỉ của họ. Sử dụng thời gian với bạn bè, đọc sách báo và đi dạo là những hoạt động phổ biến nhất. Hơn nửa dân số tham gia một vài hoạt động thể thao ít nhất một lần một tuần. Một nghiên cứu cho thấy xem tivi cũng là một hoạt động nghỉ ngơi được ưa chuộng.

Âm nhạc  

Thụy Sĩ nổi tiếng với các lễ hội âm nhạc, từ cổ điển cho tới rock.

Các liên hoan âm nhạc cổ điển hàng năm nổi bật gồm có các festival ở Lucerne trong kỳ lễ Phục Sinh và mùa hè, Menuhin Festival ở Gstaad và Snow and Symphony trong khu nghỉ dưỡng của St. Moriz.

Mùa hè có hàng loạt các festival nhạc rock và nhạc pop ngoài trời, thu hút các fan từ trong nước và nước ngoài: St Gallen, Montreux, Gurten ở Bern, Paléo, Rock Oz’Arènes ở Avenches và Montreux Jazz Festival.

Thậm chí trong mùa đông cũng có một chương trình nhạc rock ngoài trời: SnowpenAir ở Kleine Scheidegg tại Bernese Oberland.

Thụy Sĩ có hàng trăm ban nhạc kèn đồng và ban nhạc giao hưởng nghiệp dư. Họ có thể được tổ chức ở cấp thành phố hay làng, hoặc bởi các đoàn thể có liên quan tới nghề nghiệp. Họ thường biểu diễn trên đường phố trong những dịp lễ hội hay trong các cuộc thi.

Bảo tàng 

Thụy Sĩ có khoảng 1.000 bảo tàng, một trong những mạng lưới bảo tàng dầy đặc nhất thế giới, với 1 bảo tàng cho mỗi 7.500 người.

 

Các hoạt động thể thao  

 

Khao khát phiêu lưu 

Thụy Sĩ, với những ngọn núi, những cây cầu và các con đập là một quốc gia lý tưởng cho những ai mà sự giải trí là rời xa cuộc sống thường ngày và thử nghiệm những cảm giác, thách thức mới.

Một số du khách thích chơi trò nhảy “bungee”, nhảy từ một cây cầu hay một điểm cao nào đó chỉ với một dây cao su buộc vào người, hay một trò mới nguy hiểm hơn đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây là nhảy từ một vách đá hoặc một tòa nhà cao sử dụng một chiếc dù. Vài thung lũng ở Thụy Sĩ rất thích hợp với môn thể thao này và thu hút những người chơi đến từ trong nước và quốc tế.

Các môn thể thao phối hợp 

Mọi người ở các độ tuổi khác nhau có thể tham gia các môn thể thao ba môn phối hợp hay nhiều môn phối hợp, marathon và bán-marathon. Thụy Sĩ là một phần của các cuộc thi nhiều môn phối hợp quốc tế.

Đi bộ đường dài 

Một mạng lưới 60.000 đường mòn bao phủ khắp đất nước. Đi bộ đường dài khá phổ biến, đặc biệt là ở khu vực nói tiếng Đức và những người lớn tuổi. Các đường mòn được cắm biển chỉ dẫn rất tốt. Các tấm biển màu vàng có ở khắp mọi nơi, với thông tin về các điểm đến hay tên của con đường, và thường có chỉ dẫn về thời gian đi bộ, khoảng cách và độ cao.

Các môn thể thao dưới nước

Trên nhiều bờ hồ ở Thụy Sĩ có những người tắm nắng hay bơi lội trong những ngày hè ấm ấp – một số khu vực có cả những bãi cát nhỏ, hoặc những thảm cỏ trên đó người ta trải những tấm khăn tắm. Thông thường, có những cầu tàu bằng gỗ dẫn ra những chỗ sâu hơn của hồ; đôi khi người ta lắp đặt cả những cầu nhảy.

Các môn thể thao mùa đông 

Những người sống ở Thụy Sĩ không phải đi xa để tới một trong nhiều khu nghỉ dưỡng hấp dẫn cả khách du lịch nước ngoài đến quốc gia này trong mùa đông. Nhưng thể thao không bao giờ đứng yên, và trong những năm gần đây có một sự bùng nổ những môn thể thao mới và bằng những cách thức mới để tăng sự hấp dẫn của các môn thể thao này. 


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 66
  duong-link-khong-co Hôm nay: 775
  duong-link-khong-co Hôm qua: 446
  duong-link-khong-co Tuần này: 2,560
  duong-link-khong-co Tuần trước: 3,444
  duong-link-khong-co Tháng này: 149,467
  duong-link-khong-co Tháng trước: 192,629
  duong-link-khong-coTất cả: 2,309,960