Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:01/04/2019 05:52:05 CH

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại một số tỉnh Bắc Lào, ngày 29/3/2019, tại thủ đô Viêng Chăn, Thủ tướng Chính phủ Lào Thong-lun Si-su-lít đã tiếp thân mật Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn.


 

Thủ tướng Chính phủ Lào Thong-lun Si-su-lít tiếp Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và Đoàn công tác. Ảnh TTXVN tại Lào

 

 

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chân thành cảm ơn Thủ tướng Thong-lun Si-su-lít đã dành thời gian tiếp đoàn; bày tỏ vui mừng khi nhận thấy kể từ sau chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào đang ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn; quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các tỉnh Bắc Lào nói chung cũng có nhiều bước phát triển mới.

Thông tin với Thủ tướng Lào về kết quả làm việc trước đó với các tỉnh Bắc Lào gồm Luông-pha-băng, U-đôm-xay và Luông-nậm-thà, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho biết mục đích chuyến thăm và làm việc tại Bắc Lào của đoàn lần này là nhằm thúc đẩy tăng cường hợp tác, giao lưu trao đổi văn hóa, giáo dục giữa Vĩnh Phúc và các địa phương của Lào, đồng thời cũng là để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cam kết sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ về cơ sở vật chất cho các tỉnh này, đồng thời cho biết lãnh đạo các tỉnh cũng nhất trí sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, giao lưu trao đổi đoàn, trao đổi văn hóa, giáo dục với tỉnh Vĩnh Phúc. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị Thủ tướng Lào tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương của Lào.

Thủ tướng Lào đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại một số tỉnh Bắc Lào của Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc lần này cũng như sự hợp tác, hỗ trợ và sự giúp đỡ của tỉnh Vĩnh Phúc đối với các tỉnh Bắc Lào. Thủ tướng Lào khẳng định, đây là sự giúp đỡ chân thành, thắm đượm nghĩa tình đồng chí anh em, vì mặc dù các đồng chí Việt Nam không phải không còn khó khăn nhưng vẫn sẻ chia và dành sự ưu tiên hỗ trợ, giúp đỡ cho một số tỉnh còn nghèo của Lào. Điều này thể hiện tình hữu nghị, sự đặc biệt của mối quan hệ Lào-Việt Nam.

Thủ tướng Lào đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ cho một số tỉnh còn nghèo ở Bắc Lào, đặc biệt là tỉnh Luông-nậm-thà. Thủ tướng hứa sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, của Việt Nam nói chung khi sang đầu tư tại khu vực Bắc Lào vì lợi ích cho cả hai nước Lào-Việt Nam.

P.V (theo baovinhphuc.com.vn)


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 85
  duong-link-khong-co Hôm nay: 408
  duong-link-khong-co Hôm qua: 391
  duong-link-khong-co Tuần này: 1,227
  duong-link-khong-co Tuần trước: 3,262
  duong-link-khong-co Tháng này: 171,012
  duong-link-khong-co Tháng trước: 146,171
  duong-link-khong-coTất cả: 2,274,343