Nguồn tin:Liên hiệp Vĩnh Phúc
 • Cập nhật:10/08/2023 03:49:30 CH

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản với chủ đề “Vĩnh Phúc - điểm đến thành công của các nhà đầu tư Nhật Bản”, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ Nhật Bản - Em vẽ Việt Nam”


 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh rất mong quý cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền về cuộc thi; khuyến khích toàn thể con em mình, học sinh của các trường trong tỉnh tích cực tham gia cuộc thi. Các tác phẩm dự thi xin gửi về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc (Tầng 4, Sở Ngoại vụ, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) trước ngày 15/9/2023.
Sau đây là chi tiết thể lệ Cuộc thi: 
 
 
THỂ LỆ

Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ Nhật Bản - Em vẽ Việt Nam” nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

1. Mục đích và nhiệm vụ của cuộc thi

- Cuộc thi được tổ chức nhằm giáo dục đạo đức và lòng yêu nước cho thiếu niên, nhi đồng; giúp thế hệ trẻ làm quen với các giá trị tinh thần và đạo đức; phát hiện và khích lệ tài năng trẻ; tạo môi trường sáng tạo để trẻ em và thanh thiếu niên Nhật Bản và Việt Nam giao lưu với nhau.

- Khi thể hiện sự hiểu biết và trí tưởng tượng về nước bạn thông qua các tác phẩm của mình, công dân hai nước sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa, thiên nhiên, phong tục tập quán của Việt Nam và Nhật Bản, cũng như tình hữu nghị của hai dân tộc.

2. Điều kiện tiến hành cuộc thi

2.1. Tất cả bản quyền tác phẩm dự thi thuộc về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc và Hội hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Vĩnh Phúc.

2.2. Đối tượng tham dự cuộc thi là các công dân Việt Nam và Nhật Bản, có độ tuổi từ 7 - 18, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

2.3. Các chủ đề, thể loại, giải thưởng và số lượng giải thưởng cho mỗi thể loại do Hội đồng xác định. Thành phần Hội đồng bao gồm các đại diện của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Hội hữu nghị Việt - Nhật tỉnh, Trung ương Hội hữu nghị Việt - Nhật, Đại sứ quán Nhật Bản. Thông tin được đăng trên website của Liên hiệp hữu nghị tỉnh, Báo Vĩnh Phúc, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh, Cổng thông tin giao tiếp điện tử tỉnh.

2.4. Các tác phẩm không được phúc khảo (chấm lại) và không trả lại cho thí sinh dự thi.

3. Yêu cầu đối với các tác phẩm dự thi

* Tác phẩm dự thi phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:

- Mỗi học sinh được gửi duy nhất 01 tranh dự thi (sau đây gọi là tác phẩm).

          - Tác phẩm được thể hiện trên các khổ giấy A3 (29,7 x 42cm), bo viền tác phẩm không dưới 0,5cm, chỉ gửi tranh vẽ và không được đóng khung khi gửi tác phẩm.

          - Tác phẩm được vẽ bằng chất liệu tự chọn như: chì, bột màu, màu sáp, sơn dầu, bút dạ,….

          - Tác phẩm tham dự phải là những bức tranh chưa được trưng bày, triển lãm, đăng tải trên các ấn phẩm hoặc trên bất kì phương tiện thông tin đại chúng nào.

- Trên mặt sau tác phẩm có đính kèm giấy A4 ghi rõ tên bức tranh, họ và tên tác giả, số điện thoại và địa chỉ liên hệ của phụ huynh hoặc người đại diện của tác giả sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt bằng hình thức đánh máy.

- Mỗi tác phẩm gửi kèm một đoạn viết ngắn, giới thiệu về tác phẩm: ý tưởng thể hiện và thông điệp mà tác giả muốn truyền tải.

Lưu ý: Thí sinh gửi trước tác phẩm cho Ban Tổ chức qua nhóm zalo do Ban Tổ chức thành lập bằng cách chụp ảnh tác phẩm của mình, có ghi rõ thông tin cá nhân và một đoạn viết ngắn giới thiệu về tác phẩm. (SĐT nhóm: 0974.907.363; Tên nhóm: “Em vẽ Nhật Bản - Em vẽ Việt Nam”).

4. Chủ đề tác phẩm dự thi

4.1. Đối với các thí sinh là công dân Nhật Bản:

- Lịch sử Việt Nam

- Văn hóa Việt Nam

- Phong tục tập quán dân tộc Việt Nam

- Nghệ thuật Việt Nam

- Con người Việt Nam

- Ấn tượng của em về chuyến thăm Việt Nam

- Mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

4.2. Đối với các thí sinh là công dân Việt Nam:

- Lịch sử Nhật Bản

- Văn hóa Nhật Bản

- Phong tục tập quán của người Nhật Bản

- Nghệ thuật Nhật Bản

- Con người Nhật Bản

- Ấn tượng của em về chuyến thăm Nhật Bản

- Mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

5. Thời gian, địa điểm nhận tác phẩm dự thi

* Thời gian nhận tác phẩm dự thi:

Thí sinh có thể gửi qua 2 hình thức:

- Gửi trực tiếp: Từ ngày phát động cuộc thi đến 17h00 ngày 15/9/2023 (theo địa chỉ quy định của Ban Tổ chức).

- Gửi qua bưu điện: Chậm nhất là 17h00 ngày 10/9/2023 (xem xét ngày theo dấu bưu điện).

* Địa chỉ nhận bài:

- Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc (tầng 4 Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc - Định Trung - Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc).

Mọi thông tin chi tiết liên hệ Ban Tổ chức qua số điện thoại: 0969.392.806 (Ms Huyền) hoặc 0974.907.363 (Ms Thu); Email: lienhiepvinhphuc@gmail.com; Fanpage: Liên hiệp hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc.

6. Tiêu chí chấm giải

Các tác phẩm được gửi về sẽ được Ban Tổ chức chấm dựa trên 3 tiêu chí:

  - Nội dung: Bức tranh cần phải thể hiện rõ ràng, đúng chủ đề và thông điệp. (25 điểm)

  -  Chất lượng nghệ thuật: Bố cục rõ ràng; màu sắc sinh động và có kỹ thuật. (55 điểm)

  - Sự sáng tạo: Những ý tưởng thể hiện sự sáng tạo, góc ngây thơ, sáng tạo, độc đáo của các em nhỏ được đánh giá cao. (20 điểm)

- Các tác phẩm được chấm qua vòng sơ khảo, sau đó Ban Giám khảo sẽ lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chấm loại trực tiếp để chọn ra các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

7. Cơ cấu giải thưởng:

- 01 giải Nhất: 01 chuyến đi trải nghiệm Nhật Bản 3 ngày 2 đêm tại Fukuoka (bao gồm vé máy bay hai chiều, chi phí ăn ở đi lại tại Fukuoka cho 01 thí sinh và 01 người đi cùng) do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản và Học viện Nhật ngữ GAG tài trợ.

- 02 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng

- 03 giải Ba: Mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng

- 04 giải Khuyến Khích: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng

8. Tổng kết cuộc thi

Tất cả các tác phẩm gửi đến cuộc thi do Ban Giám khảo chấm, thí sinh đoạt giải được xác định bằng điểm chấm thi. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố muộn nhất trong tháng 10 năm 2023 tại địa chỉ website: lhhn.vinhphuc.gov.vn  của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

9. Trao giải cuộc thi: Lễ trao giải cho các thí sinh đoạt giải cuộc thi sẽ được thông báo cho thí sinh sau khi có kết quả vòng sơ khảo./.

 

 

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 99
  duong-link-khong-co Hôm nay: 836
  duong-link-khong-co Hôm qua: 446
  duong-link-khong-co Tuần này: 2,621
  duong-link-khong-co Tuần trước: 3,444
  duong-link-khong-co Tháng này: 149,528
  duong-link-khong-co Tháng trước: 192,629
  duong-link-khong-coTất cả: 2,310,021