Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:11/04/2017 10:32:06 SA

Kremlin và Nhà Trắng sẽ thảo luận về chủ đề chống khủng bố quốc tế trong chuyến thăm của Ngoại trưởng Rex Tillerson đến Moscow vào tuần tới.


Ngày 8/4, phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya-1 TV của Nga, Người Phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nêu rõ: “Chúng tôi có nhiều chủ đề, trong đó chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế có tầm quan trọng lớn. Moscow sẵn sàng hợp tác với Washington thậm chí vào thời điểm khó khăn nhất trong quan hệ song phương”. 

ngoai truong my sap tham nga
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: Sputnik)

Về vụ oanh tạc bằng tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ vào căn cứ không quân của quân đội Syria tại tỉnh Homs, bà Maria Zakharova nhấn mạnh rằng “hành động như vậy của Mỹ là không chấp nhận được đối với chúng tôi”. 

Hành động quân sự này của Mỹ diễn ra sau khi xảy ra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường ở Syria hôm 4/4. Đây là một trong những vụ tấn công trực tiếp đầu tiên của Mỹ nhằm vào các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad kể từ khi cuộc nội chiến bùng phát 6 năm trước. Nga hiện là một trong những đồng minh thân cận nhất của Syria. 

Theo: baoquocte.vn


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 103
  duong-link-khong-co Hôm nay: 417
  duong-link-khong-co Hôm qua: 8,116
  duong-link-khong-co Tuần này: 417
  duong-link-khong-co Tuần trước: 10,669
  duong-link-khong-co Tháng này: 213,082
  duong-link-khong-co Tháng trước: 178,277
  duong-link-khong-coTất cả: 2,177,959