Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:17/04/2019 06:29:22 CH

TĐO - Nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Czech, chiều 16/4 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Marcel Winter, Chủ tịch danh dự Hội Hữu nghị Czech – Việt.


mong muon hoi huu nghi czech viet phoi hop chat che voi dai su quan viet nam tai czech

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Marcel Winter, Chủ tịch danh dự Hội Hữu nghị Czech – Việt. Ảnh: VGP

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp Hội ngay sau khi đến Thủ đô Praha, Chủ tịch danh dự Hội Hữu nghị Czech – Việt Marcel Winter cho biết Hội đã hoạt động 22 năm. Riêng cá nhân ông đã 48 lần sang thăm Việt Nam vì vậy ông rất hiểu người Việt, hiểu tình cảm những người Việt Nam từng sống ở Czech. Ông cùng các thành viên Hội luôn nỗ lực tích cực giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam ở Czech vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ông đề xuất hai bên sớm mở đường bay thẳng từ Praha đến Việt Nam để tạo điều kiện di chuyển thuận lợi cho thương mại, đầu tư, du lịch cũng như giao lưu nhân dân hai nước. Ông mong muốn mỗi công dân hai nước cần nhận thức trách nhiệm của mình trong sự nghiệp phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác hai nước.

Đánh giá cao vai trò của Hội trong việc đóng góp tích cực vào mối quan hệ truyền thống hữu nghị hai nước thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Hội tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thúc đẩy quan hệ hai nước.

Đồng thời cảm ơn những tình cảm tốt đẹp đối với Việt Nam của ông Marcel Winter và Hội. Với những nỗ lực của cá nhân ông Marcel Winter trong việc thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước, Thủ tướng cho biết sẽ nêu tấm gương của ông đối với cộng đồng người Việt Nam.

Cùng với đó, với những hỗ trợ, giúp đỡ của Hội hữu nghị Czech - Việt mà cộng đồng người Việt Nam tại Czech đã được Chính phủ Séc công nhận là cộng đồng thiểu số và thời gian qua đã đoàn kết, gắn bó, thương yêu giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống.

Thủ tướng mong muốn Hội phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước.

(thoidai.com.vn)


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 102
  duong-link-khong-co Hôm nay: 733
  duong-link-khong-co Hôm qua: 1,353
  duong-link-khong-co Tuần này: 2,729
  duong-link-khong-co Tuần trước: 5,386
  duong-link-khong-co Tháng này: 220,861
  duong-link-khong-co Tháng trước: 198,200
  duong-link-khong-coTất cả: 2,371,108