Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:31/10/2017 03:35:28 CH

Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 29/10 tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ bảy tại khuôn viên Trường Đại học Sejong ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.


Lễ cắt băng khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ bảy. Ảnh: Vũ Toàn/TTXVN

Đây là một hoạt động thường niên của hội được tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

​Lễ hội năm nay được tổ chức với chủ đề “Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc-Giao lưu văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc”, thu hút sự tham gia của của hàng nghìn lao động, lưu học sinh Việt Nam và thành viên của các gia đình đa văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc cũng như đại diện chính quyền địa phương.

Phát biểu khai mạc lễ hội, bà Nguyễn Ngọc Cẩm, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc, nhấn mạnh lễ hội là dịp để quảng bá văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam đến người dân nước bạn Hàn Quốc, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước.

Đồng thời cũng là dịp tạo sân chơi bổ ích cho các thành viên của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, qua đó tạo sự gắn kết bền chặt hơn giữa những người con đang sống xa Tổ quốc.

Bà Cẩm biểu dương các thành viên của cộng đồng trong việc tổ chức và tham gia sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa này với phương châm “Tất cả vì sự phát triển chung của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc”.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đánh giá cao nỗ lực của Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc trong việc tổ chức lễ hội, bày tỏ hy vọng sự kiện này sẽ thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường quan hệ nhiều mặt, đặc biệt là trong lĩnh vực giao lưu nhân dân, giữa hai nước.

Đại sứ khẳng định sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương, Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành các đối tác hợp tác chiến lược của nhau và mối quan hệ này đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt các hoạt động giao lưu nhân dân và văn hóa đang trở nên ngày một sâu rộng hơn.

Cùng với sự thâm nhập của làn sóng văn hóa Hàn Quốc vào Việt Nam, nhiều nét đẹp văn hóa của Việt Nam đã lan tỏa rộng rãi tại Hàn Quốc.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú chúc tất cả bà con trong cộng đồng 160.000 người Việt Nam tại Hàn Quốc và các bạn bè Hàn Quốc sức khỏe, thành công và hạnh phúc.Trong bối cảnh đó, lễ hội văn hóa Việt Nam lần này có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao lưu và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Kim Yong-han, đại biểu Hội đồng thành phố Seoul chúc mừng Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc đã có bước trưởng thành và lớn mạnh nhanh chóng trong thời gian qua, đóng góp cho sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Bà Kim Yong-han cho rằng sống trên một mảnh đất khác thật không dễ dàng gì nhưng vượt qua tất cả, cộng đồng người Việt đã luôn nỗ lực khắc phục khó khăn để vươn lên.

Bà chúc lễ hội thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt tình hữu nghị song phương, giúp người dân hai nước tăng cường tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau, đồng thời cam kết sẽ làm hết sức mình để giúp cộng đồng người Việt Nam hòa nhập tốt hơn vào xã hội Hàn Quốc.

Tại lễ hội năm nay, ban tổ chức đã trao giải cho các thành viên tiêu biểu của hội, ghi nhận những đóng góp của họ vào việc quảng bá hình ảnh và văn hóa của Việt Nam tới bạn bè nước ngoài cũng như tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Hàng nghìn người Việt Nam và bạn bè nước ngoài đã cùng nhau thưởng thức các tiết mục văn nghệ ngợi ca văn hóa, đất nước và con người Việt Nam; thưởng thức các món ăn đặc sắc và cùng tham gia nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn.

Nhiều vị khách nước ngoài còn quan tâm tới khu vực thời trang với các bộ áo dài, áo tứ thân và nón lá. Không khí tưng bừng của sự kiện đã xóa đi khoảng cách và sự rụt rè giữa người Việt Nam và người nước ngoài, giúp họ hòa làm một để cùng nhau thưởng thức một lễ hội vui vẻ và đầm ấm.

Bên cạnh các hoạt động lễ hội, ban tổ chức còn trưng bày nhiều hình ảnh tư liệu có giá trị khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông, cũng như trình chiếu đoạn băng hình về sinh hoạt hằng ngày của quân và dân Việt Nam trên các hải đảo.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tự hào là một trong những cộng đồng ở nước ngoài có nhiều đóng góp để cải thiện cuộc sống của đồng bào tại các vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc trong thời gian gần đây.

Lễ hội đã kết thúc thành công trong bầu không khí vui vẻ, đậm tình nghĩa đồng bào giữa những người con đang sống xa quê hương đất nước, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè nước ngoài về một đất nước Việt Nam thanh bình, tươi đẹp và thân thiện với những con người cần cù lao động, yêu chuộng hòa bình./.

(Theo TTXVN)


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 82
  duong-link-khong-co Hôm nay: 811
  duong-link-khong-co Hôm qua: 446
  duong-link-khong-co Tuần này: 2,596
  duong-link-khong-co Tuần trước: 3,444
  duong-link-khong-co Tháng này: 149,503
  duong-link-khong-co Tháng trước: 192,629
  duong-link-khong-coTất cả: 2,309,996