Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:24/06/2016 02:26:19 CH

Sáng 5/5/2016, Sở Ngoại vụ phối hợp với Tổ chức Gret (Cộng hòa Pháp) tổ chức Hội thảo Khởi động dự án “Quản lý rác thải chuyên nghiệp và tối ưu tại Vĩnh Phúc”.


Sáng 5/5/2016, Sở Ngoại vụ phối hợp với Tổ chức Gret (Cộng hòa Pháp) tổ chức Hội thảo Khởi động dự án “Quản lý rác thải chuyên nghiệp và tối ưu tại Vĩnh Phúc”. Dự hội thảo có đồng chí Khuất Văn Khanh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Pierre Jacquemot, Chủ tịch Tổ chức Gret; đại diện các nhà tài trợ; đối tác tham gia dự án; các tổ chức quốc tế và lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể và một số huyện, thị trong tỉnh. 

Tại hội thảo, đại diện Tổ chức Gret đã giới thiệu về dự án “Quản lý rác thải chuyên nghiệp và tối ưu tại Vĩnh Phúc”. Trong đó, trình bày cụ thể về các vấn đề như: giảm thiểu tình trạng quá tải của các bãi rác và tác động tiêu cực từ việc xử lý rác thải lên môi trường; nâng cao năng lực của các HTX; xây dựng các giải pháp tham khảo và thúc đẩy đối thoại về vấn đề quản lý bền vững rác thải ở khu vực đô thị hóa. Dự án sẽ được triển khai trong thời gian 3 năm tại 30 xã trên địa bàn tỉnh với tổng ngân sách dự án là hơn 1 triệu Euro.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Pierre Jacquemot cho biết: Trong bối cảnh thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu hiện nay và thực tế cho thấy ở Việt Nam nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng vấn đề về môi trường do rác thải sinh hoạt sẽ là thách thức lớn trong những năm tới bởi tình trạng gia tăng nhanh chóng của các đô thị, thị trấn cũng như tình hình phát triển của các ngành công nghiệp. Ông hy vọng rằng với sự chủ động, tích cực của Tổ chức Gret, nguồn tài trợ của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong tỉnh, dự án “Quản lý rác thải chuyên nghiệp và tối ưu tại Vĩnh Phúc” sẽ mang lại hiệu quả thiết thực góp phần giải quyết vấn đề môi trường ở các địa phương trong tỉnh, đem lại không gian sống trong lành và thân thiện, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe và kinh tế - xã hội của nhân dân.

Đại diện Tổ chức Gret và Sở Ngoại vụ ký kết Bản ghi nhớ về cam kết thực hiện dự án “Quản lý rác thải chuyên nghiệp và tối ưu tại Vĩnh Phúc”

Kết thúc Hội thảo, đại diện Tổ chức Gret và Sở Ngoại vụ đã ký kết Bản ghi nhớ về cam kết thực hiện dự án “Quản lý rác thải chuyên nghiệp và tối ưu tại Vĩnh Phúc”.

Tin, ảnh: Trịnh Thu

 

 

 


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 86
  duong-link-khong-co Hôm nay: 816
  duong-link-khong-co Hôm qua: 446
  duong-link-khong-co Tuần này: 2,601
  duong-link-khong-co Tuần trước: 3,444
  duong-link-khong-co Tháng này: 149,508
  duong-link-khong-co Tháng trước: 192,629
  duong-link-khong-coTất cả: 2,310,001