Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:16/04/2019 05:47:32 CH

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản diễn ra giữa mùa hoa anh đào đã thu hút hơn 1.000 người tham dự.


 

ngay quoc to tai osaka nhat soi day gan ket tinh dong bao
Không khí trang nghiêm tại buổi Lễ. Ảnh: Cội nguồn Việt Nam global.

Lễ Giỗ Tổ tại Osaka được tổ chức bởi Hội người Việt Nam tại Higashi Osaka, Câu lạc bộ Bình Minh Kansai phối hợp với Ban Dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu.

Thị trưởng, đại diện các ban ngành của thành phố Higashi Osaka, Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Lãnh đạo các Hội, Đoàn người Việt tại Osaka, Đại sứ Nguyễn Phú Bình và đại diện thành viên Ban Dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu cùng đông đảo bà con Việt kiều tại Osaka đã tham dự sự kiện.

Lễ Giỗ Tổ tại Nhật Bản được tổ chức đúng vào ngày mùng 10/3 âm lịch (14/4) tại Công viên Lớn Sannose, thành phố Higashi Osaka, với hai phần chính là Lễ và Hội. 

Phần Lễ đã được thực hiện một cách trọng thể, trang nghiêm, với đầy đủ các nghi thức đặc trưng như đọc Văn tế, dâng lễ vật, dâng hương,...mang đậm bản sắc truyền thống Việt Nam. 

Phần Hội diễn ra sôi nổi với các tiết mục ca múa nhạc, trình diễn áo dài, trò chơi dân gian… Ngoài ra, xung quanh phần sân khấu chính còn được bố trí các gian hàng quảng bá những sản phẩm đến từ Việt Nam, đặc biệt là các món ăn truyền thống, để quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Theo Ban tổ chức chương trình, sự kiện đã thu hút khoảng hơn 1.000 người tham dự, bao gồm cả kiều bào và người dân bản xứ. 

Chia sẻ cảm nghĩ về ngày Quốc Tổ, bà Lê Thị Thương, Phó chủ tịch Hội người Việt Nam ở Higashi Osaka, thành viên Ban tổ chức cho biết: " Đây thực sự là dịp để những người con đất Việt tụ họp, là sợi dây gắn kết tình đồng bào xa xứ. Thông qua ngày Quốc Tổ, tôi mong muốn bà con người Việt tại Osaka sẽ dành thời gian gặp gỡ, và gắn kết bền chặt hơn qua các hoạt động cộng đồng." 

theo: thoidai.com.vn


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 62
  duong-link-khong-co Hôm nay: 770
  duong-link-khong-co Hôm qua: 446
  duong-link-khong-co Tuần này: 2,555
  duong-link-khong-co Tuần trước: 3,444
  duong-link-khong-co Tháng này: 149,462
  duong-link-khong-co Tháng trước: 192,629
  duong-link-khong-coTất cả: 2,309,955