Nguồn tin:Liên hiệp Vĩnh Phúc
 • Cập nhật:02/11/2022 02:50:39 CH

Sáng 20/10, tại Hội trường Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức chương trình “Giao lưu hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992 – 2022) và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc”.


Tham dự chương trình có ông Han Jung Ho - Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc, Ông Phạm Tiến Vân - Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc; Đại diện các sở, ban, ngành; các Hội hữu nghị song phương của tỉnh, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động trên địa bàn tỉnh và đông đảo các em học sinh Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Huy Quang – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Cùng với sự phát triển chung của quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, mối quan hệ hợp tác, hữu nghị của tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương của Hàn Quốc đã và đang phát triển tốt đẹp mang tính bổ trợ cho nhau và đạt nhiều kết quả thiết thực. Hàn Quốc luôn giữ vị trí là quốc gia có số dự án và số vốn đăng ký đầu tư đứng thứ nhất tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tính đến tháng 8 năm 2022, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã đầu tư 229 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2,6 tỷ USD.

Các dự án của Hàn Quốc đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc đều thành công, đóng góp lớn cho ngân sách của tỉnh, giải quyết vấn đề việc làm và thu nhập cho người dân Vĩnh Phúc, làm sâu sắc thêm sự hiểu biết và gần gũi giữa nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc với nhân dân Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 02 tổ chức Phi chính phủ Hàn Quốc (KFHI, PAMWF) thường xuyên có những dự án, hoạt động hỗ trợ cho người nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, tỉnh thường xuyên duy trì các hoạt động trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao, tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư, giao lưu biểu diễn văn hóa nghệ thuật; duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và một số tỉnh của Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Huy Quang bày tỏ cảm ơn các nhà đầu tư Hàn Quốc đã lựa chọn đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc. Các nhà đầu tư đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc như ngày hôm nay. Tỉnh Vĩnh Phúc cũng như cá nhân tôi mong rằng các nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Vĩnh Phúc; đồng thời giúp tỉnh giới thiệu, vận động các nhà đầu tư Hàn Quốc đến đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại chương trình, ông Han Jung Ho – Chủ tịch Hội doang nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc chia sẻ: Tại tỉnh Vĩnh Phúc, Hiệp Hội Doanh Nghiệp Hàn Quốc có trên 200 thành viên hoạt động sản xuất kinh trên nhiều lực vực, ngành nghề trong đó chiếm đa số là điện tử.Ông Han Jung Ho nhấn mạnh: "Trong thời gian tới, Hiệp Hội Doanh Nghiệp Hàn Quốc chúng tôi vẫn tiếp tục đồng hành cùng chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh."

Chương trình giao lưu hữu nghị lần này góp phần nhằm tăng cường giao lưu hữu nghị, làm sâu sắc thêm sự hiểu biết và gần gũi giữa nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc với nhân dân Hàn Quốc, đóng góp chung vào các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc. Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc” do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh phát động.

Sau gần hai tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 6.000 bài dự thi của đông đảo cán bộ, hội viên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia. Ban Giám khảo đã lựa chọn 8 bài thi xuất sắc để trao giải, gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích; đồng thời, trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể xuất sắc. Trong đó, giải Nhất tập thể được trao cho Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc; giải Nhất cá nhân thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Vân Anh, Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc.

Trong khuôn khổ buổi lễ đã diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc; trao đổi, giao lưu giữa học sinh, sinh viên Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc về cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

 

Một số hình ảnh tại chương trình: 

 


Hiệp Hội Doanh Nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Vĩnh Phúc
Ông Han Jung Ho – Chủ tịch Hội doang nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc (thứ 3 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng chương trình giao lưu.
Hiệp Hội Doanh Nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Vĩnh Phúc
Ông Nguyễn Huy Quang – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu.

 

Hiệp Hội Doanh Nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Vĩnh Phúc
Ban tổ chức trao giải cho các tập thể đạt giải cuộc thi “Tìm hiểu về mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc”.

 

Hiệp Hội Doanh Nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Vĩnh Phúc
Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân đạt giải cuộc thi “Tìm hiểu về mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc”.

 

 

 

Tin, ảnh: Trịnh Thu

 

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 109
  duong-link-khong-co Hôm nay: 453
  duong-link-khong-co Hôm qua: 391
  duong-link-khong-co Tuần này: 1,272
  duong-link-khong-co Tuần trước: 3,262
  duong-link-khong-co Tháng này: 171,057
  duong-link-khong-co Tháng trước: 146,171
  duong-link-khong-coTất cả: 2,274,388