Nguồn tin:Liên hiệp Vĩnh Phúc
 • Cập nhật:20/12/2022 03:52:59 CH

Ngày 16/12, tại TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc (Liên hiệp Vĩnh Phúc) tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị nhân ngày Lễ Tạ ơn người lao động Nhật Bản và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về đất nước, con người Nhật Bản và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam - Nhật Bản”.


 

Ngày 16/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc (Liên hiệp Vĩnh Phúc) tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị nhân ngày Lễ Tạ ơn người lao động Nhật Bản và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về đất nước, con người Nhật Bản và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam - Nhật Bản”.

Giao lưu hữu nghị nhân ngày Lễ Tạ ơn người lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc
Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải tại cuộc thi “Tìm hiểu về đất nước, con người Nhật Bản và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam – Nhật Bản”.

Dự chương trình có ông Satoru Wachi - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc; ông Kato Takeshi - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Technogogy Hà Nội; ông Nguyễn Huy Quang - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc; ông Trần Hoài Dương - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Vĩnh Phúc; các hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Vĩnh Phúc, đại diện các Hội hữu nghị song phương của tỉnh Vĩnh Phúc;…

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Huy Quang - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam - Nhật Bản, những năm qua Vĩnh Phúc luôn chú trọng, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác kinh tế - đầu tư, giao lưu nhân dân, giao lưu văn hoá và trở thành điển hình của cả nước trong hợp tác hữu nghị với Nhật Bản.

Giao lưu hữu nghị nhân ngày Lễ Tạ ơn người lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc
Ông Nguyễn Huy Quang – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu.

Đến nay, Vĩnh Phúc thiết lập quan hệ hợp tác với hai địa phương của Nhật Bản là tỉnh Akita và tỉnh Tochigi; thu hút 59 dự án đầu tư của Nhật Bản với tổng vốn đăng ký 1,62 tỷ USD. Hầu hết các dự án đầu tư đều thành công và liên tục mở rộng quy mô sản xuất, có đóng góp lớn cho phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động, tiêu biểu như: Công ty Honda Việt Nam, Công ty Toyota Việt Nam, Tập đoàn Sumitomo…

Ngoài ra, Vĩnh Phúc thường xuyên duy trì các hoạt động trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao, tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư, giao lưu hữu nghị nhân dân, biểu diễn văn hóa nghệ thuật; duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và một số tỉnh của Nhật Bản. Vĩnh Phúc cũng đã thành lập Hội hữu nghị Việt - Nhật cấp tỉnh từ năm 2012; Hội là cầu nối hữu nghị góp phần đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân, tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt - Nhật nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương của Nhật Bản nói riêng.

Giao lưu hữu nghị nhân ngày Lễ Tạ ơn người lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc

Còn được biết đến với tên gọi Kinro Kansha no Hi, ngày Lễ Tạ ơn tại Nhật Bản được tổ chức vào ngày 23/11.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Huy Quang bày tỏ cảm ơn các nhà đầu tư Nhật Bản đã lựa chọn đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc; các nhà đầu tư Nhật Bản đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc như ngày hôm nay. Tỉnh Vĩnh Phúc cũng như cá nhân tôi mong rằng các nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Vĩnh Phúc; đồng thời giúp tỉnh giới thiệu, vận động các nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại chương trình, ông Satoru Wachi - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc chia sẻ: Công ty TNHH Khu Công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc là KCN thứ ba tại Việt Nam do Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản làm chủ đầu tư, được thành lập từ năm 2015. Chúng tôi đặc biệt ưu tiên các dự án có công nghệ cao nhằm mang tới sự phát triển trong công nghệ hiện đại, đóng góp cho sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc có những điểm mạnh rất riêng để thu hút các nhà đầu tư. Chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ tận tình từ Ủy ban Nhân dân tỉnhVĩnh Phúc nói chung cũng như Ban quản lý các KCN Vĩnh Phúc và nhân dân 2 xã Thiện Kế và Tam Hợp, huyện Bình Xuyên đã luôn phối hợp cùng chúng tôi trong giai đoạn giải phóng mặt bằng…

Giao lưu hữu nghị nhân ngày Lễ Tạ ơn người lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc
Ông Satoru Wachi - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc phát biểu.

Vun bồi mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai đất nước Việt Nam - Nhật Bản

Ông Nguyễn Huy Quang - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (năm 1973 -2023), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về đất nước, con người Nhật Bản và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam - Nhật Bản”. Sau gần 1 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được 6.050 người với hơn 10.000 lượt đăng ký dự thi của đông đảo của cán bộ, hội viên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tham gia.

Qua thời gian tổng hợp, và chấm thi, Ban Tổ chức cuộc thi đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, chấm thi qua nhiều vòng thi đã chọn ra 9 bài thi xuất sắc nhất và trao giải cho 9 thí sinh đạt giải gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích.

Giao lưu hữu nghị nhân ngày Lễ Tạ ơn người lao động Nhật Bản tại Vĩnh Phúc
Bà Khổng Thị Trang - Giáo viên Trường Tiểu học Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường phát biểu.

Chia sẻ cảm xúc của mình tại chương trình, bà Khổng Thị Trang - Giáo viên Trường Tiểu học Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường đạt giải Nhì cuộc thi “Tìm hiểu về đất nước, con người Nhật Bản và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam - Nhật Bản”, cho biết: Thông qua cuộc thi, đã giúp tôi bổ sung nhiều kiến thức hữu ích về lịch sử mối quan hệ hữu nghị, hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Từ đó, lan tỏa những giá trị lịch sử, tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong gần năm 50 năm qua; đồng thời khơi dậy ý thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ như chúng tôi về việc tiếp tục vun bồi cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đầy triển vọng giữa hai đất nước Việt Nam - Nhật Bản.

Bà Khổng Thị Trang bày tỏ mong muốn Ban tổ chức sẽ có nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân ý nghĩa, nhất là các hoạt động đoàn kết, hữu nghị, giao lưu văn hóa, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia đông đảo của thế hệ trẻ và các tầng lớp nhân dân, làm sao cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng khăng khít, phát triển hơn nữa.


Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 125
  duong-link-khong-co Hôm nay: 472
  duong-link-khong-co Hôm qua: 391
  duong-link-khong-co Tuần này: 1,291
  duong-link-khong-co Tuần trước: 3,262
  duong-link-khong-co Tháng này: 171,076
  duong-link-khong-co Tháng trước: 146,171
  duong-link-khong-coTất cả: 2,274,407