Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:02/06/2017 07:16:34 SA

Đức và Trung Quốc quyết tâm làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác trong bối cảnh thế giới nhiều biến động. Tuyên bố này được Thủ tướng Đức Angela Merkel và người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường đưa ra sau cuộc hội đàm ngày 1/6 tại thủ đô Berlin.


Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định hai nước luôn sẵn sàng đóng góp vào sự ổn định trên thế giới, trong khi Thủ tướng Angela Merkel đánh giá đây là thời điểm thích hợp để Đức mở rộng hơn quan hệ đối tác với Trung Quốc.

duc trung quoc cung co quan he doi tac
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại cuộc họp báo ngày 1/6 tại Đức. (Nguồn: AFP)

Lãnh đạo hai cường quốc cũng thảo luận một loạt vấn đề nổi lên trong quan hệ song phương như tự do thương mại, phát triển ngành chế tạo ôtô và các nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên, một hồ sơ quốc tế nóng mà Thủ tướng Merkel để ngỏ khả năng can dự trong thời gian tới.

Đây là chuyến thăm Đức lần thứ 3 của Thủ tướng Lý Khắc Cường kể từ năm 2013 và chuyến thăm lần này của Thủ tướng Trung Quốc có ý nghĩa trong việc xác định các nội dung chương trình nghị sự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Đức vào tháng 7 tới - sự kiện mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tham dự.

Sau chuyến thăm Đức, Thủ tướng Lý Khắc Cường sẽ tới Bỉ và đồng chủ trì Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Quốc lần thứ 19.

Theo:baoquocte.vn


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 64
  duong-link-khong-co Hôm nay: 363
  duong-link-khong-co Hôm qua: 8,116
  duong-link-khong-co Tuần này: 363
  duong-link-khong-co Tuần trước: 10,669
  duong-link-khong-co Tháng này: 213,028
  duong-link-khong-co Tháng trước: 178,277
  duong-link-khong-coTất cả: 2,177,905