Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:24/07/2017 09:19:45 SA

Chiều 23/7, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin - Brandenburg (CHLB Đức) đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) và Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin.


Tham dự lễ kỷ niệm có Đại sứ Đoàn Xuân Hưng và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, đông đảo hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin - Brandenburg, đại diện các gia đình thương binh - liệt sĩ cùng các phật tử, bà con cộng đồng người Việt tại Berlin và các vùng phụ cận.

Trong diễn văn khai mạc, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin - Brandenburg Nguyễn Quốc Hùng đã ôn lại lịch sử Ngày Thương binh - Liệt sĩ, bày tỏ lòng tri ân và ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng, thương binh liệt sĩ và thực hiện việc giáo dục truyền thống "uống nước nhớ nguồn" đối với thế hệ trẻ thông qua các hoạt động kỷ niệm hàng năm.

duc cong dong nguoi viet ky niem ngay thuong binh liet si
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cùng các đại biểu tại lễ kỷ niệm.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng gửi lời thăm hỏi ân cần tới các thương binh và gia đình thương binh - liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ và những người thương binh đã hy sinh một phần máu thịt của mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước.

Cũng tại buổi lễ này, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã phát động phong trào đền ơn đáp nghĩa, kêu gọi toàn thể cộng đồng quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ các gia đình thương binh - liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các gia đình thương binh - liệt sĩ đang sinh sống tại Đức.

Sau lễ kỷ niệm, cộng đồng người Việt tại Đức đã tổ chức Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ do Thượng tọa Thích Từ Nhơn, trụ trì chùa Từ Ân ở Berlin, Đại đức Thích Tâm Đức, trụ trì chùa Vạn Phước ở Greifswald, Đại đức Thích Đồng Trình, chư tăng Tổ đình Vĩnh Nghiêm chủ trì, cùng chương trình văn nghệ ôn lại thời kỳ hào hùng của dân tộc.

Theo:Baoquocte.vn


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 99
  duong-link-khong-co Hôm nay: 412
  duong-link-khong-co Hôm qua: 8,116
  duong-link-khong-co Tuần này: 412
  duong-link-khong-co Tuần trước: 10,669
  duong-link-khong-co Tháng này: 213,077
  duong-link-khong-co Tháng trước: 178,277
  duong-link-khong-coTất cả: 2,177,954