Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:11/04/2017 08:52:08 SA

Sau khi kết thúc chương trình chương trình xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, ngày 3/4/2017, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã tiếp tục thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc.


Sáng 3/4/2017, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Hyosung tại Seoul, Hàn Quốc. Dự buổi làm việc có đại diện Đại Sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; ông Cho Hyun San, Giám đốc chiến lược, Giám đốc ngành nguyên vật liệu công nghiệp, giám đốc kinh doanh ngành hóa chất, Tập đoàn Hyosung; ông Jung Yeun Hoon, Chủ tịch Công ty Bangjoo; lãnh đạo Đài truyền hình Kuk Dong.

Tập đoàn Hyosung là một trong những tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc chuyên sản xuất sợi vải mành - nguyên liệu làm lốp xe ô tô, sợi spandex, sợi nylon, sợi thép và các sản phẩm khác như máy ATM, máy truyền tải điện, máy phát điện. Tập đoàn có mang lưới tại hơn 70 quốc gia. Ngoài ra Tập đoàn còn hoạt động trong những lĩnh vực mới như kỹ thuật độc quyền và hoạt động sáp nhập thâu tóm M&A: năng lượng tái tạo, nguyên liệu điện tử...

Tại Việt Nam, Tập đoàn Hyosung đã đầu tư và đưa vào hoạt động nhà máy tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5 (tỉnh Đồng Nai) sản xuất và gia công các loại sợi vải mành, sợi spandex, nylon, polyester, sợi để sản xuất thảm và sợi thép các loại dùng làm lốp xe; động cơ điện và các bộ phận dùng để sản xuất động cơ điện. Bên cạnh đó, nhà máy cũng sản xuất các loại vải bao gồm vải mành, thảm. Dự kiến đến hết tháng 6/2017, vốn đầu tư nhà máy sẽ là 1,25 tỷ đô la. Doanh thu hàng năm là 1,1 tỷ đô la. Hiện nhà máy đang sử dụng hơn 6.000 lao động.

Phát biểu tại buổi làm việc với Tập đoàn, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan giới thiệu tổng quan môi trường đầu tư kinh doanh, thông tin về tình hình thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng chí khẳng định, Hàn Quốc là quốc gia tiềm năng mà tỉnh Vĩnh Phúc luôn tập trung thu hút đầu tư và trên thực tế, các dự án của Hàn Quốc đã đầu tư tại Vĩnh Phúc đều rất hiệu quả, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua. Nhấn mạnh các lợi thế so sánh của tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn Tập đoàn Hyosung khi nghiên cứu đầu tư mở rộng ra các tỉnh phía Bắc Việt Nam sẽ quan tâm nghiên cứu đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan
 phát biểu tại buổi làm việc với Tập đoàn Hyosung, Hàn Quốc

Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn Hyosung, ông Cho Hyun San nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác của tỉnh và khẳng định, phía Tập đoàn đang quan tâm mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới. Ông cũng bày tỏ mong muốn tỉnh Vĩnh Phúc và Tập đoàn sẽ duy trì trao đổi thông tin để có thể tìm hiểu cụ thể các điều kiện, lợi thế và chính sách ưu đãi của tỉnh trong việc xem xét mở rộng hoạt động đầu tư của Tập đoàn tại Việt Nam. 

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của tỉnh làm việc với ông Seol Mun Sik – Phó Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheongbuk và Bà Kim Yang Hee, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc.

 

Phát biểu tại các buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan bày tỏ mong muốn tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Chungcheongbuk tiếp tục thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị nhiều mặt, góp phần phát huy tiềm năng, lợi thế của mỗi bên, thường xuyên có trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao; chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm điều hành phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, đề nghị tỉnh Chungcheongbuk tiếp tục thông tin, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Vĩnh Phúc tới các cá nhân, tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp. Trong đó, hỗ trợ tỉnh xuất khẩu một số sản phẩm nông sản của tỉnh (chuối, thanh long) sang thị trường Hàn Quốc nói chung và thị trường tỉnh Chungcheongbuk nói riêng. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, hai tỉnh sẽ xây dựng cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tìm hiểu cơ hội đầu tư. Tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn mời gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc trên các lĩnh vực mà Hàn Quốc có thế mạnh, như: Công nghiệp ô tô, xe máy, điện tử, nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục, y tế, xử lý chất thải và bảo vệ môi trường, thu hút các doanh nghiệp phụ trợ; kinh nghiệm phát triển thành phố thông minh.

Lãnh đạo tỉnh Chungcheongbuk cho biết, dù kinh tế của Hàn Quốc nói chung và tỉnh Chungcheongbuk nói riêng đang gặp khó khăn song tỉnh luôn nỗ lực phấn đấu phát triển các ngành công nghiệp như công nghiệp sinh học, năng lượng, mỹ phẩm, công nghiệp sạch... và phấn đấu trở thành tỉnh có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất ở Hàn Quốc.

Sau chương trình thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Chungcheobuk, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH IB TECH.

Công ty TNHH IBTECH được thành lập năm 2006 thông qua việc sáp nhập với Công ty Điện tử SEHYUN. Công ty SEHYUN là một trong những công ty kiểm tra bảng mạch điện tử (PCB) mạnh nhất tại Hàn Quốc, doanh nghiệp  hàng đầu ngành đóng gói bo mạch điện tử (BGA) trong hơn 10 năm với 340 nhân viên. Thông qua việc sáp nhập với Công ty SEHYUN, Công ty TNHH IBTECH đã trở thành đối tác của Samsung Electronics-Mechanics để kiểm tra việc đóng gói BGA và lõi Flip Chip.

Đoàn công tác XTĐT của tỉnh thăm và làm việc 
với Công ty TNHH JB TECH

Đánh giá cao thành công của Công ty TNHH JB TECH, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đã giới thiệu tổng quan về môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh và mong muốn Công ty JB TECH quan tâm mở rộng hoạt động đầu tư tại Vĩnh Phúc, Việt Nam.

Tiếp đó, Ông  J. H Wang, Chủ tịch Công ty và Ban Lãnh đạo Công ty IB TECH đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến lĩnh vực cung cấp nguồn lao động, cấp quốc tịch cho người nước ngoài, chỗ ở cho chuyên gia người nước ngoài và hệ thống giao thông đối ngoại của các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các thành viên đoàn công tác đã lần lượt cung cấp các thông tin theo đề nghị của phía Công ty.

Theo: Trần Hoài Dương (IPA Vĩnh Phúc)


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 91
  duong-link-khong-co Hôm nay: 420
  duong-link-khong-co Hôm qua: 391
  duong-link-khong-co Tuần này: 1,239
  duong-link-khong-co Tuần trước: 3,262
  duong-link-khong-co Tháng này: 171,024
  duong-link-khong-co Tháng trước: 146,171
  duong-link-khong-coTất cả: 2,274,355