Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:29/01/2016 04:45:46 CH

Sáng 20/1/2015, Đoàn công tác của Bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức (CHLB Đức) do tiến sỹ Kambiz Ghawani, Chủ tịch tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc để xây dựng và thiết lập mối quan hệ hợp tác với địa phương


Tiếp Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chúc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ  tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Bang Hessen được coi là trung tâm về đào tạo nghề, đào tạo phổ thông và đại học trong 16 bang của CHLB Đức. Với bề dày trên 25 năm quan hệ hợp tác với Việt Nam, bang Hessen đang thực hiện thành công nhiều dự án hợp tác trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chúc giới thiệu khái quát vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh từ khi tái lập tỉnh đến nay. Đồng chí khẳng định, Vĩnh Phúc luôn quan tâm đến đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, mà vấn đề đang được đặt ra ở Vĩnh Phúc đó là đầu tư cơ sở vật chất cho các trường nghề và đào tạo nghề có địa chỉ. Vì vậy, đồng chí mong muốn phía Hessen sẽ có sự hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao, hướng tới xây dựng trường học chuẩn quốc tế trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, mong muốn tiến sỹ Ghawani sẽ là cầu nối để mời gọi các nhà đầu tư Đức vào Vĩnh Phúc.


Đồng chí Nguyễn Văn Chúc - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tiến sĩ Kambiz Ghawami - Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới, CHLB Đức

Đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, ông Ghawani mong muốn sẽ có những hợp tác lâu dài, đặc biệt là hỗ trợ, chuyển giao khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm trong các hoạt động giáo dục – đào tạo tại Vĩnh Phúc. Hai bên mong muốn sẽ có buổi làm việc cụ thể, sớm thống nhất đi đến thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Buổi chiều, Đoàn tiếp tục có buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc và đi thăm chùa Hà Tiên, thành phố Vĩnh Yên.

 

                                                                          Theo vinhphuc.gov.vn


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 111
  duong-link-khong-co Hôm nay: 437
  duong-link-khong-co Hôm qua: 8,116
  duong-link-khong-co Tuần này: 437
  duong-link-khong-co Tuần trước: 10,669
  duong-link-khong-co Tháng này: 213,102
  duong-link-khong-co Tháng trước: 178,277
  duong-link-khong-coTất cả: 2,177,979