Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:21/06/2017 07:53:41 SA

Đại sứ quán Israel đã sử dụng ngân sách cho việc tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 69 để thực hiện một công việc ý nghĩa cho cộng đồng, đó là trao tặng 100 chiếc xe lăn cho các trẻ em khuyết tật Việt Nam.


Sáng ngày 20/6, Đại sứ Israel tại Việt Nam Meirav Eilon Shahar đã tới Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng Việt - Hàn (Hà Nội) để trao tặng 20 chiếc xe lăn cho các trẻ em khuyết tật đang được nuôi dưỡng và điều trị tại trung tâm.

Tham gia lễ trao tặng có đại diện của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Ủy ban quốc gia về người khuyết tật, Bộ Lao động thương binh và xã hội, Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Quốc Oai (Hà Nội), Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng Việt - Hàn.

dai su quan israel trao tang 100 xe lan cho tre khuyet tat viet nam
Đại sứ Israel tại Việt Nam Meirav Eilon Shahar phát biểu tại lễ trao tặng 20 xe lăn cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng Việt - Hàn. (Ảnh: Thành Đạt)

Đây là 20 chiếc đầu tiên trong 100 chiếc xe lăn do Đại sứ quán Israel trao tặng cho các trẻ em khuyết tật Việt Nam. Ngoài Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng Việt - Hàn, Đại sứ quán Israel sẽ trao tặng 80 chiếc xe lăn còn lại cho trẻ em khuyết tật tại 4 cơ sở gồm: Bệnh viện chỉnh hình và chức năng phục hồi Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng Cần Thơ, Sở Lao động thương binh và xã hội Bến Tre và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Giang.

dai su quan israel trao tang 100 xe lan cho tre khuyet tat viet nam
Đây là những chiếc xe lăn do tổ chức "Xe lăn hy vọng" của Israel thiết kế dành riêng cho trẻ em. (Nguồn: Thành Đạt)

Các buổi lễ trao tặng tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre và Cần Thơ từ ngày 28-29/6.

Những chiếc xe lăn này do tổ chức phi chính phủ “Xe lăn hy vọng” (Wheelchairs of Hope), một doanh nghiệp hoạt động vì xã hội của Israel, thiết kế đặc biệt với màu sắc và kích cỡ dành riêng cho trẻ em. Thay vì sử dụng ngân sách để tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 69, Đại sứ quán Israel đã quyết định mua 100 chiếc xe lăn của tổ chức “Xe lăn hy vọng” để trao tặng cho trẻ em khuyết tật tại các tỉnh, thành của Việt Nam.

dai su quan israel trao tang 100 xe lan cho tre khuyet tat viet nam
Đại sứ Israel tại Việt Nam Meirav Eilon Shahar và Giám đốc Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng Việt - Hàn Nguyễn Kim Cam chụp ảnh cùng các em nhỏ được trao tặng xe lăn. (Ảnh: Thành Đạt)

Phát biểu tại lễ trao tặng tại Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng Việt - Hàn, Đại sứ Meirav Eilon Shahar cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi có thể chia sẻ một phần những khó khăn mà các trẻ em khuyết tật đang phải chịu đựng. Chúng tôi tin rằng mọi trẻ em trên thế giới đều bình đẳng. Chúng tôi cũng tin rằng những trẻ khuyết tật càng cần được đối xử bình đẳng và trở thành một phần của xã hội. Và để làm được điều này, chúng ta cần thu hẹp khoảng cách, trao cho các em nhiều cơ hội hơn, và cùng nhau xây dựng một tương lai cho tất cả mọi người”.

Theo:baoquocte.vn


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 105
  duong-link-khong-co Hôm nay: 705
  duong-link-khong-co Hôm qua: 1,353
  duong-link-khong-co Tuần này: 2,701
  duong-link-khong-co Tuần trước: 5,386
  duong-link-khong-co Tháng này: 220,833
  duong-link-khong-co Tháng trước: 198,200
  duong-link-khong-coTất cả: 2,371,080