Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:29/09/2016 10:58:05 SA

Sáng ngày 19/8/2016, đại diện Câu lạc bộ trà đạo Urasenke - Nhật Bản do bà Iseri Chiharu - Thành viên Câu lạc bộ trà đạo Urasenke - Nhật Bản; bà Tanaka Madoka - Nghệ nhân cắm hoa Ikebana Nhật Bản đã có buổi làm việc với Liên hiệp hữu nghị tỉnh để trao đổi về kế hoạch tổ chức Ngày văn hóa Nhật Bản tại Vĩnh Phúc.


Cùng đi với Đoàn có bà Trần Thị Xuân Oanh - Phó Trưởng Ban Á- Phi, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản; bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm - Chuyên viên Ban Á- Phi, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Thư ký Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Đào Xuân Hiền – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hữu nghị tỉnh cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ các Ban chuyên môn của Liên hiệp.


Lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp hữu nghị tỉnh tiếp và làm việc với đại diện

Câu lạc bộ trà đạo Urasenke – Nhật Bản

Tại buổi làm việc, ông Đào Xuân Hiền bày tỏ sự cảm ơn chân thành và quan tâm của Câu lạc bộ trà đạo Urasenke - Nhật Bản đã dành cho Liên hiệp hữu nghị tỉnh; đồng thời nhấn mạnh đến mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương của Nhật Bản. Đồng chí cho biết hiện nay trên địa bàn tỉnh có rất nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư thành công tại Vĩnh Phúc, đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như Công ty Honda, Toyota, Nissin, Sumitomo… Không chỉ chú trọng đến phát triển kinh tế, hiện nay các hoạt động đoàn kết, hữu nghị của Vĩnh Phúc với các địa phương của Nhật Bản ngày càng được tăng cường và mở rộng. Hiện nay tỉnh Vĩnh Phúc  đã có quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Akiata của Nhật Bản. Bên cạnh đó, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Vĩnh Phúc là cầu nối gắn kết rất tích cực trong việc tổ chức nhiều hoạt động thúc đẩy và tăng cường hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc với Nhật Bản. Ông Đào Xuân Hiền hi vọng, qua buổi làm việc này Câu lạc bộ trà đạo Urasenke - Nhật Bản sẽ phối hợp cùng với Liên hiệp hữu nghị tỉnh tổ chức một số chương trình giới thiệu, quảng bá về những nét đặc trưng của Nhật Bản tới người dân Vĩnh Phúc như biểu diễn trà đạo, cắm hoa Ikebana, trang phục truyền thống Kimono… qua đó tạo nên sự gắn bó và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nền văn hóa của hai nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Iseri Chiharu rất vui mừng vì mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương của Nhật Bản, điều đó thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo và các cấp ngành trong tỉnh. Bà Iseri Chiharu cho biết: Câu lạc bộ trà đạo Urasenke - Nhật Bản tại Hà Nội được thành lập từ năm 2013, sau khi lãnh đạo hai nước tổ chức hàng loạt các sự kiện chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Nhật Bản. Hiện Câu lạc bộ trà đạo hoạt động chủ yếu ở Hà Nội. Sau 3 năm hoạt động Câu lạc bộ đã phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Trung ương Hội hữu nghị Việt – Nhật tổ chức nhiều chương trình biểu diễn trà đạo tại nhiều điểm ở Hà Nội. Bà Iseri Chiharu mong muốn rằng ngoài Hà Nội thì tỉnh Vĩnh Phúc sẽ là tỉnh tiếp theo tổ chức các sự kiện giới thiệu về nét văn hóa của Nhật Bản trong đó có giới thiệu về trà đạo và cắm hoa Ikebana.

Sau buổi làm việc, Đoàn đã đi thăm quan, khảo sát một số địa điểm thích hợp để chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức sự kiện trên.

                                                                         Tin, ảnh: Trịnh Thu


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 86
  duong-link-khong-co Hôm nay: 409
  duong-link-khong-co Hôm qua: 391
  duong-link-khong-co Tuần này: 1,228
  duong-link-khong-co Tuần trước: 3,262
  duong-link-khong-co Tháng này: 171,013
  duong-link-khong-co Tháng trước: 146,171
  duong-link-khong-coTất cả: 2,274,344