Nguồn tin:Trịnh Thu
 • Cập nhật:26/06/2017 03:13:12 CH

Ngày 25/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang ở thăm Bồ Đào Nha tuyên bố hai nước đã nhất trí tăng cường hơn nữa hợp tác song phương, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và khoa học​-công nghệ.


Phát biểu tại cuộc họp báo chung sau cuộc gặp với người đồng cấp Bồ Đào Nha Antonio Costa, ông Modi khẳng định Bồ Đào Nha là một trong những nước châu Âu có môi trường đầu tư tốt nhất và có lợi nhất đề phát triển doanh nghiệp.

Theo ông Modi, tốc độ tăng trưởng bền vững ở Ấn Độ sẽ tạo ra những cơ hội tuyệt vời để trao đổi kinh tế và thương mại giữa hai nước. 

Về phần mình, Thủ tướng Costa khẳng định: "Hợp tác hàng hải đã kết nối hai nước trong quá khứ, ngày nay tôi có thể tự tin nói rằng sự hợp tác này sẽ phát triển nhanh chóng."

Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa (phải) và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (trái) tại cuộc họp báo chung sau cuộc gặp ở Lisbon. THX/TTXVN

Ngoài việc khởi động "Trung tâm khởi nghiệp," một sân chơi để trao đổi và hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước cũng như thúc đẩy tính cạnh tranh trong thương mại toàn cầu, trong khuôn khổ chuyến thăm Bồ Đào Nha của Thủ tướng Ấn Độ, hai nước đã ký 11 thỏa thuận thuộc các lĩnh vực kinh tế, thương mại và hợp tác khoa học-công nghệ, văn hóa​-thể thao và thuế.

Theo kế hoạch, hai nước cũng sẽ thành lập một quỹ chung trị giá 4 triệu euro phục vụ công tác nghiên cứu khoa học.

Ông Modi là Thủ tướng Ấn Độ đầu tiên thăm quốc gia thành viên EU này. Sau chuyến thăm Bồ Đào Nha, ông sẽ tới Mỹ và dự kiến tiến hành hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Donald Trump tại Washington để trao đổi quan điểm và củng cố quan hệ đối tác song phương Mỹ-Ấn trong nhiều lĩnh vực.

Cuối cùng, nhà lãnh đạo Ấn Độ sẽ trở lại châu Âu với điểm đến là Hà Lan và kết thúc chuyến công du kéo dài 4 ngày qua hai châu lục./.

Theo:TTXVN


Nguồn tin:Trịnh Thu

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 63
  duong-link-khong-co Hôm nay: 372
  duong-link-khong-co Hôm qua: 391
  duong-link-khong-co Tuần này: 1,191
  duong-link-khong-co Tuần trước: 3,262
  duong-link-khong-co Tháng này: 170,976
  duong-link-khong-co Tháng trước: 146,171
  duong-link-khong-coTất cả: 2,274,307