Nguồn tin:
  • Cập nhật:29/11/2016 03:50:23 CH

Sáng 26/11/2016, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội thành lập Hội Hữu nghị Việt –Thái tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có các đồng chí: Bùi Hoan – Nguyên Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (nay là Cục Đối ngoại), Bộ Công an, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội hữu nghị Việt – Thái; ngài Sake Nopthaisong – Tham tán Công sứ Đại sứ, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam; Đào Xuân Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp; Nguyễn Huy Quang – Phó Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị Vĩnh Phúc; đại diện lãnh đạo các Hội hữu nghị thành viên trong tỉnh cùng đông đảo các hội viên Hội hữu nghị Việt – Thái.


Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và khu vực ngày càng sâu rộng; quan hệ hợp tác toàn diện giữa Vĩnh Phúc với nhiều địa phương thuộc nhiều nước khác nhau trên thế giới ngày càng phát triển, xuất phát từ yêu cầu thực tế của tỉnh, Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt – Thái tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực tuyên truyền, vận động được gần 100 hội viên là các cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài, những người đã từng sống, làm việc và Kiều bào Thái quê hương Vĩnh Phúc, những người yêu mến đất nước Thái Lan tham gia vào tổ chức Hội. Việc thành lập Hội là một dấu mốc quan trọng trong việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc với nhân dân Vương quốc Thái Lan trong tình hình mới.

Tại Đại hội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan Bùi Hoan nhấn mạnh, Việt Nam và Thái là hai nước cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, có lịch sử quan hệ lâu đời. Mối quan hệ Việt Nam – Thái Lan được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Ông đánh giá cao ý nghĩa việc thành lập Hội tại tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là tỉnh, thành thứ 16 trong cả nước thành lập Hội hữu nghị Việt Nam –Thái Lan. Đồng thời hi vọng, thời gian tới Hội sẽ tích cực triển khai các hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước nói chung, Vĩnh Phúc với các địa phương của Thái Lan nói riêng; phối hợp thường xuyên với Trung ương Hội hữu nghị Việt – Thái để tổ chức các chương trình, sự kiện quan trọng giữa hai nước; đưa ra những yêu cầu, đề xuất gửi Trung ương Hội và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ cụ thể, qua đó góp phần đưa công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh nhà ngày càng phát triển.


Ngài Sake Nopthaisong – Tham tán Công sứ Đại sứ, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ngài Sake Nopthaisong – Tham tán Công sứ Đại sứ, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam cho biết: Hiện nay mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Thái Lan đang phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực. Việc nâng cấp mối quan hệ lên cấp Đối tác Chiến lược vào năm 2013 được coi là đã mở ra một thời kỳ mới của mối quan hệ song phương đã thắt chặt có cơ hội phát triển vượt bậc. Trong đó, Hội hữu nghị Thái – Việt và Hội hữu nghị Việt – Thái là cơ chế quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ giao lưu nhân dân giữa hai nước. Vì vậy việc thành lập Hội hữu nghị Việt – Thái tỉnh Vĩnh Phúc là việc hiện thực hóa theo tầm nhìn của lãnh đạo hai nước và cũng là sự kiện quan trọng góp phần kỷ niệm tròn 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan.

Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt - Thái tỉnh Vĩnh Phúc, nhiệm kỳ 2016 - 2021 ra mắt Đại hội

Đại hội đã nhất trí bầu ra Ban Chấp hành khóa I, nhiệm kỳ 2016 - 2021. gồm 20 ủy viên. Đồng chí Đông Văn Cường, Trưởng phóng Lãnh sự, Sở Ngoại vụ được bầu giữ chức Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã thông qua một số nhiệm vụ, hoạt động trọng tâm của Hội trong nhiệm kỳ 2016 - 2021 như: Xây dựng và mở rộng tổ chưc Hội vững mạnh, phát triển các Chi hội rộng khắp ở các huyện, thành, thị, phường, thị trấn trong tỉnh; là đầu mối trong công tác phát triển quan hệ, vận động và điều phối viện trợ, tài trợ của các tổ chức hòa bình, đoàn kết hữu nghị, các tổ chức phi chính phủ và cá nhân ở Thái Lan cho Vĩnh Phúc; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về truyền thống hợp tác hữu nghị giữa hai nước, tạo điều kiện để  nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tiếp cận hình ảnh đất nước con người Thái Lan và giới thiệu với nhân dân, các địa phương của Thái Lan hiểu về quê hương Vĩnh Phúc.

                                                                                                                                                                                                          Tin, ảnh: Trịnh Thu


Nguồn tin: